Hướng dẫn xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Củ Chi

Làm sao để xin giấy phép xây dựng nhà ở, nhà xưởng Củ Chi. Những loại đất nào được cấp phép xây dựng ở Củ Chi. Hôm nay mời bạn đọc hãy cùng Xây dựng Green Home tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Củ Chi
Hướng dẫn xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Củ Chi

Thủ tục Cấp giấy phép xây dựng nhà ở, nhà xưởng ở Củ Chi

Có 4 bước thực hiện bao gồm:

Bước 1:

 • Chuẩn bị lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Bước 2:

 • Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Phòng tài nguyên và môi trường Huyện Củ Chi. (Trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần).

Bước 3:

 • Phòng tài nguyên thụ lý hồ sơ. Tiến hành xác minh. Kiểm tra bản vẽ đo đạc.

Bước 4:

 • Nhận giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thuộc Phòng tài nguyên và môi trường Huyện Củ Chi. (Trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần).
 • Thủ tục làm giấy phép xây dựng khá đơn giản

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi cần những gì?

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.
 • Về giấy tờ nhà đất: Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất.

Trường hợp bản sao không có chứng thực. Thì cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ. Có trách nhiệm đối chiếu với bản chính. Ký xác nhận vào bản sao và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính.

Đối với trường hợp xây dựng, sửa chữa nhà là tài sản thế chấp: Phải có sự đồng ý của bên nhận thế chấp theo quy định của pháp luật

Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng công trình (02 bộ bản chính). Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng bao gồm các thành phần sau:

 • Tổng mặt bằng công trình trên lô đất, tỷ lệ 1/200 hoặc tỷ lệ 1/500. Kèm theo họa đồ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh thửa đất và ranh lộ giới.
 • Mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt điển hình của công trình, tỷ lệ 1/100 hoặc tỷ lệ 1/200;
 • Mặt bằng, mặt cắt móng công trình (không thể hiện kích thước, cốt thép); sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải, tỷ lệ 1/100 hoặc tỷ lệ 1/200.
Giấy phép xây dựng là gì và tại sao phải xin phép xây dựng?
Hướng dẫn xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Củ Chi

Thời gian cấp phép xây dựng công trình nhà ở Củ Chi

Từ 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Phòng tài nguyên và môi trường huyện Củ Chi sẽ có văn bản trả lời xác nhận có cấp phép giấy tờ xây dựng được hay không.

Trong trường hợp đất dính quy hoạch công cộng hay các loại đất chưa nằm trong quy hoạch chi tiết, khả năng cao sẽ không được cấp phép xây dựng.

Xin gia hạn giấy phép xây dựng ở Củ Chi

Đối với công trình đã xin GPXD trong 12 tháng nhưng chưa khởi công. Người xin cấp giấy phép phải xin gia hạn để tiếp tục việc xây dựng, hồ sơ xin gia hạn bao gồm:

 • Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng.
 • Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

Thời gian xét cấp gia hạn giấy phép xây dựng chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cơ quan cấp giấy phép gia hạn xây dựng là Phòng tài nguyên và môi trường Huyện Củ Chi.

Những điều cần lưu ý khi xin giấy phép xây dựng ở Củ Chi:

 • Đối với người nộp hồ sơ không phải là chủ đầu tư thì phải được sự ủy quyền theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đối với công chức tiếp nhận kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.
 • Trong trường hợp yêu cầu bổ sung hồ sơ để cấp giấy phép được hướng dẫn đầy đủ bằng văn bản một lần cho người nộp hồ sơ, hoặc không cấp giấy phép xây dựng được trả lời trước thời hạn cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Đơn vị xây dựng uy tín tại Củ Chi

 • Xây dựng Green Home có văn phòng tại huyện Củ Chi. Là người con Củ Chi đất thép thành đồng. Chúng tôi luôn nắm rõ các thủ tục pháp lý về đất đai. Giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, nhà xưởng.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở tại Củ Chi. Công ty xây dựng tại củ chi luôn mang đến thời gian hoàn thành các thủ tục giấy phép xây dựng một cách nhanh nhất.
 • Chi phí xin cấp giấy phép xây dựng là một vấn đề đáng quan tâm. Chúng tôi cam kết có giá tốt nhất hiện nay.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, luôn mang uy tín trách nhiệm lên hàng đầu và hỗ trợ 24/7 qua số điện thoại 0939 288 379

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến việc xin giấy phép xây dựng nhà ở, nhà xưởng ở Củ Chi. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu xin giấy phép xây dựng, xây nhà trọn gói tại củ chi hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0939 288 379 để được tư vấn tốt nhất nhé.

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Green Home 

#xây dựng củ chi, #công ty xây dựng ở củ chi,
#xây nhà trọn gói củ chi, #xây nhà củ chi,
#công ty xây dựng củ chi, #xây dựng tại củ chi,
#cty xây dựng củ chi, #công ty xây dựng tại củ chi
#giá xây nhà cấp 4 ở củ chi, #xay nhà cu chi,
#cong ty xay dung cu chi, #xay dung cu chi,
#xay nha tron goi o cu chi, #xay nha cap 4 o cu chi,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sửa cửa sắt, dich vu ke toan, dich vu thanh lap doanh nghiep tphcm, bang gia dich vu thanh lap cong ty tphcm, thiet ke website