Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Bếp là khu vực rất quan trọng vì nó là nơi diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt, ăn uống, là nơi sum họp của gia đình cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Do vậy phong thủy nhà bếp cũng là một phần quan trọng không kém so với các khu vực khác của ngôi nhà mà gia chủ nên lưu tâm. Bài viết này Xây dựng nhà ở tại củ chi – xây dựng nhà trọn gói GreenHome. Sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp bố trí nhà bếp hợp phong thủy để tránh những điều không lành, từ đó rước tài lộc và may mắn vào nhà.

Vị trí đặt cửa bếp

Cửa của bếp nên tránh đặt ở vị trí đối diện với cửa chính hay phòng ngủ. Bởi điều này sẽ dẫn đến 2 luồng khí trái ngược nhau gây nên bệnh tật cho gia chủ. Muốn sắp xếp nhà bếp theo phong thủy, bạn cũng cần tránh đặt cửa bếp đối diện với cửa sổ và ban công,… vì điều này sẽ khiến cho không khí trong nhà chuyển động quá nhanh gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận.

Nếu cửa bếp bắt buộc phải đặt ở hướng không tốt thì bạn cần sử dụng rèm, cửa, vách ngăn,… để che lại.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Cách sắp xếp tủ bếp

Tủ bếp đa số được làm từ chất liệu gỗ thuộc hành Mộc. Do đó, nên đặt tủ bếp ở hướng Đông hoặc Đông Nam để phát huy được yếu tố phong thủy mạnh nhất.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Cách đặt bếp nấu

Bếp nấu là nơi sử dụng nhiều năng lượng nhất, vị trí đặt bếp nấu phù hợp khi sắp xếp nhà bếp theo phong thủy nên là hướng Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc nhằm đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Không nên để các vật sắc nhọn hướng thẳng vào vị trí bếp nấu vì điều này sẽ ảnh hưởng tới hòa khí trong gia đình.

Không nên đặt bếp ở dưới xà ngang vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến nữ gia chủ. Tối kỵ đặt bếp nấu ở giữa 2 vật có nước chảy qua như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt vì Hỏa Thủy thường xung khắc.

Không được đặt bếp ngược với hướng nhà, cần đặt bếp ở vị trí lưng bếp quay về hướng cửa nhưng cần phải tránh được việc vừa mở cửa đã nhìn thấy ngay bếp. Cần tránh đặt bếp ở vị trí gần cửa sổ vì gió từ bên ngoài vào cửa sổ sẽ làm tắt bếp khi đun nấu.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Cách bài trí bồn rửa hợp phong thủy

Không nên đặt bồn rửa bát ở khu vực quá gần với bếp nấu. Tốt nhất là nên đặt bếp nấu và chậu rửa ở vị trí vuông góc với nhau hoặc nên cách xa nhau ít nhất một khoảng cách là 60cm. Vì khoảng cách này sẽ đảm bảo cho bạn sự thuận tiện nhất khi sơ chế và chế biến thức ăn mà đảm bảo cho nước từ chậu rửa không thể bắn trực tiếp vào bếp nấu khi nấu nướng gây nguy hiểm cho người nội trợ.

Chậu rửa thuộc Thủy nên tốt nhất là nên đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Vị trí đặt tủ lạnh

Cần tránh đặt tủ lạnh ở gần hoặc đối diện trực tiếp với bếp nấu vì điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì tủ lạnh phải hoạt động 24h/ngày để bảo quản thức ăn và thực phẩm. Theo phong thủy, phương vị xấu sẽ phù hợp với yên tĩnh chứ không phù hợp với chấn động. Các hướng thích hợp nhất nên đặt tủ lạnh là hướng Bắc và hướng Đông Nam.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Vị trí để đặt lò nướng và lò vi sóng

Lò nướng hoặc lò vi sóng đều là những thiết bị tỏa nhiều nhiệt lượng và khi hoạt động sẽ phát ra những tia sóng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Vì vậy, cần đặt lò vi sóng ở những nơi khô ráo, thông thoáng, dễ tản nhiệt lượng và tránh xa những thiết bị, đồ dùng tỏa một nhiệt lượng lớn nhằm đảm bảo sự an toàn, tuổi thọ của thiết bị cũng như sự thuận tiện cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Bạn nên đặt các thiết bị này ở tủ bếp dưới, bàn bếp hoặc tủ bếp trên.

Nếu đặt ở tủ bếp dưới, bạn cần để các thiết bị này cách mặt đất khoảng 20cm để vừa tầm với của người nội trợ, tránh tình trạng ẩm ướt và côn trùng gây hại ở dưới đất, phù hợp với sắp xếp nhà bếp theo phong thủy.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Cách bố trí máy hút mùi

Trong không gian bếp không thể thiếu đi máy hút mùi nhằm tạo sự đối lưu không khí và hút các khí độc trong quá trình đun nấu. Để đảm bảo sự hài hòa phòng thủy và giúp máy hút mùi đạt hiệu quả hoạt động cao nhất, bạn nên đặt nó ở vị trí cùng hướng và thẳng trực tiếp với bếp nấu.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Thông thường, người ta thường lựa chọn bàn ăn hình tròn nhằm biểu thị sự sum họp gia đình. Nên đặt bàn ăn ở vị trí góc khuất, cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí gần với cửa ra vào. Không được đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ tổ tiên hoặc khu vực thờ cúng. Nếu diện tích không gian bếp nhà bạn quá nhỏ và bắt buộc phải đặt như vậy thì bạn cần để bàn ăn ra xa nhất có thể và lùi về 2 bên. Tốt nhất là không được để bàn ăn và bàn thờ nằm ở trên cùng một đường thẳng.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Cách sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy với dụng cụ làm bếp

Những dụng cụ làm bếp sắc nhọn như dao và kéo,… Cần được cất gọn vào trong ngăn kéo tủ bếp. Tránh để những vật này trên bàn bếp hay ở gần bếp nấu. Vì nó sẽ gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến sự đoàn kết và hạnh phúc của gia đình.

Trên đây là các cách sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy mà xây dựng nhà ở trọn gói củ chi muốn chia sẻ tới các bạn. Bạn có thể tham khảo để bố trí phòng bếp hợp lý. Nhằm mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sửa cửa sắt, dich vu ke toan, dich vu thanh lap doanh nghiep tphcm, bang gia dich vu thanh lap cong ty tphcm, thiet ke website